9 kiểu kết hợp món ăn cần tránh

Xem kết quả: / 48
Bình thườngTuyệt vời 

1. Rượu và trà

Một số người sau khi uống rượu lại nghĩ rằng uống nhiều trà có thể giúp giả rượu, nhưng thực tế lại làm cho cơ thể nôn nao thêm mà thôi. Ít người biết rằng, trong trà cũng có chứa caffein như cà phê, vì vậy, khi kết hợp với rượu sẽ cho hậu quả xấu, thậm chí còn làm tăng cơn say rượu, khiến bạn đau đầu không chịu nổi.

2. Cá tươi và rượu

Vitamin D có nhiều trong cá, gan cá, dầu gan cá… Khi ăn cá cùng với uống rượu sẽ giảm thiểu sự hấp thu vitamin D xuống rất nhiều. Nếu không biết cách ăn uống giữa cá và rượu sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng vốn có trong cá.

3. Tôm và vitamin C

Tôm, cua và các loại thực phẩm khác có chứa các hợp chất asen pentavalent. Khi ăn các loại thực phẩm tôm, cua nhưng lại uống vitamin C, kể cả vitamin C có trong thực phẩm hoặc hoa quả đều sẽ không tốt. Vì vitamin C sẽ làm thay đổi asen, gây ra độc tính cao và tính nguy hiểm. Duy trì kiểu ăn uống này lâu dài có thể dẫn đến ngộ độc, giảm miễn dịch trong cơ thể

Thịt dê không ăn và uống kèm nước trà (ảnh minh họa)

4. Nhân sâm và các loại củ cải, hải sản:

Khi uống nhân sâm, nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kị sau khi bạn uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

 5. Gan động vật và các loại rau giàu vitamin C:

Không nên xào nấu gan động vật với các thứ rau quả có nhiều vitamin C, cũng không nên dùng các loại rau quả này sau khi ăn món gan động vật. Lí do là trong gan động vật, hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ví dụ như: Giá đậu và gan lợn.

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đậu thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

6. Sữa đậu nành và trứng gà:


Sữa này có men protidaza kiềm chế các protein trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

7. Củ cải trắng và các loại lê, táo, nho:

Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng với axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

8. Thịt dê kị giấm, nước chè, dưa hấu:

Giấm chứa nhiều acid acetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, hai thứ ăn chung acid acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê. Nếu vừa ăn thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột dễ dẫn đến táo bón, nguy cơ gây ra ung thư.

9. Mật ong kị đậu hũ (Tào phớ):

Trong tào phớ thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày, làm người ăn khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu nạn nhân có bệnh tim mạch thì càng tử vong nhanh hơn.

Theo suckhoevadoisong.org

 

Kiến thức dinh dưỡng

Những loại rau, củ đánh tan mỡ bụng, giảm béo Những loại rau, củ đánh tan mỡ bụng, giảm béo Những loại rau dưới đây có tác dụng đánh tan lượng mỡ bụng, đem lại vóc...
Bà bầu có nên ăn chay? Bà bầu có nên ăn chay? Rất nhiều phụ nữ ăn chay thường lo sợ chế độ ăn chay sẽ ảnh hưởng đến...
'Chế độ' cho người hay phải thức đêm 'Chế độ' cho người hay phải thức đêm Những người thường xuyên phải thức đêm, nên có một chế độ sinh hoạt, dinh...
Người già có bị suy dinh dưỡng? Người già có bị suy dinh dưỡng? Chắc hẳn không ít người sẽ không khỏi ngạc nhiên khi trả lời câu hỏi:...
Trẻ ăn uống tốt sao không khỏe? Trẻ ăn uống tốt sao không khỏe? Nhiều bà mẹ hay thắc mắc, lo lắng: Tại sao đã cho con ăn uống đầy đủ, các...
10 lưu ý để giảm cân hiệu quả 10 lưu ý để giảm cân hiệu quả Qua kinh nghiệm trong công việc cũng như thực tế bản thân, ThS, BS Đào Thị Yến...

Tư vấn sức khỏe

Những thức ăn không có lợi cho sự tăng cân Những thức ăn không có lợi cho sự tăng cân Có thể ai cũng biết rằng những loại thực phẩm này giúp giảm cân, nhưng vấn...
Sử dụng nha đam coi chừng ngộ độc Sử dụng nha đam coi chừng ngộ độc Nha đam (lô hội), tên khoa học Aloe vera, A. barbadensis, A. vulgaris là một chi gồm...
Các phương pháp giúp người gầy tăng cân Các phương pháp giúp người gầy tăng cân Một người được coi là gầy nếu có chỉ số BMI dưới 18,5. Tình trạng này...
10 lời khuyên phòng tránh bệnh loãng xương 10 lời khuyên phòng tránh bệnh loãng xương Điều trị loãng xương khá khó khăn và tốn kém. Hi vọng 10 lời khuyên dưới...
Lối thoát nào cho hiểm họa kháng thuốc? Lối thoát nào cho hiểm họa kháng thuốc? Sự ra đời của các loại thuốc kháng khuẩn và kháng sinh từng được biết...
Đừng coi thường bữa sáng Đừng coi thường bữa sáng Có lẽ theo thói quen từ xưa để lại, nhiều người trong chúng ta thường không...

Khách trực tuyến

    Hiện có 5 khách Trực tuyến